Faculty of Physics, Hanoi University of Science

Vietnamese-VN

Bài giảng đại chúng giới thiệu giải Nobel Vật lý 2016

Email In PDF.

Ba nhà khoa học người Anh: David Thouless, Ducan Haldane và Micheal Kosterlitz đã được trao giải thưởng Nobel Vật lý năm 2016 vì những phát hiện lý thuyết về sự chuyển pha tô-pô học và các pha tô-pô của vật chất. Họ đã mở ra con đường đến với một thế giới chúng ta chưa biết rõ, trong đó vật chất thể hiện ở những trạng thái lạ.

Khoa Vật Lý phối hợp với Ban ĐH Hệ CNKTN, với sự hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á, tổ chức bài giảng đại chúng giới thiệu về giải Nobel năm nay.

Tên bài giảng:“ ĐỐI XỨNG, TÔ-PÔ VÀ VẬT LÝ ”

Diễn giả: TS. Nguyễn Thế Toàn
Giảng viên Khoa Vật Lý, trường ĐHKHTN-ĐHQG Hà Nội.

Kính mời các thầy cô, các nhà khoa học và các sinh viên tham dự!

CHÚ Ý:
- Số ghế ngồi có hạn (khoảng 80 chỗ).
- BTC có chuẩn bị cafe và báng ngọt miễn phí cho người tham dự.

===================================================
Đôi nét về diễn giả:

TS. Nguyễn Thế Toàn tốt nghiệp ĐH tại Khoa Vật lý ĐH KHTN năm 1994, lấy bằng Tiến sỹ Vật lý tại Đại học Bang Minnesota, Hoa Kỳ năm 2002. Từ năm 2002 đến năm 2013, TS. Toàn nghiên cứu và giảng dạy tại các trường ĐH ở Hoa kỳ như: ĐH Chicago, ĐH California, Viện Công nghệ Georgia. Từ năm 2013 đến nay, TS. Toàn là giảng viên Khoa Vật Lý-ĐHKHTN.
TS. Nguyễn Thế Toàn là chuyên gia hàng đầu về Vật lý thống kê, Vật lý chuyển pha, Vật liệu mềm. Hiện TS. Toàn đã có gần 40 công trình đăng trên các tạp chí Khoa học quốc tế với số trích dẫn khoảng 2900 lượt, 10 báo cáo mời (invited talks) trong các Hội nghị KH quốc tế, xuất bản 03 cuốn sách chuyên khảo.

Related Articles