Đối thoại với sinh viên hệ đại học chính quy năm 2011-2012

Xem kết quả: / 0
Bình thườngTuyệt vời

Chiều ngày 16/12/2011, tại Hội trường tầng 7, nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp thường niên với sinh viên hệ đại học chính quy nhằm nghe những ý kiến phản ánh cũng như đóng góp từ sinh viên về công tác tổ chức đào tạo; quản lý đào tạo, quản lý sinh viên; việc thực hiện chế độ, chính sách của sinh viên,...

Tham dự buổi đối thoại có GS.TS. Nguyễn Hữu Dư – Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo các phòng Đào tạo, Chính trị và Công tác sinh viên, Thanh tra và Kiểm định chất lượng, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch HSV; đại diện BCN các Khoa, các trợ lý đào tạo và CTSV, giáo viên chủ nhiệm các lớp cùng đông đảo sinh viên.
Phát biểu mở đầu cuộc đối thoại, GS.TS. Nguyễn Hữu Dư nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đối thoại; mong muốn sinh viên mạnh dạn hỏi những điều còn chưa rõ về các chương trình đào tạo, quy chế, chính sách; bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình cũng như tích cực tham gia đóng góp ý kiến xây dựng nhà trường, trước hết là góp ý cho công tác tổ chức học tập, tổ chức nghiên cứu khoa học, quản lý sinh viên,... nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Giáo sư khẳng định, lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm, lắng nghe và tích cực xử lý các thông tin sinh viên phản ánh, góp ý từ mọi nguồn để tạo điều kiện cho sinh viên học tập và sinh hoạt tốt hơn.

Tại buổi đối thoại, ngoài các ý kiến do BCN các khoa cũng như giáo viên chủ nhiệm các lớp tập hợp từ sinh viên trước đó, nhiều sinh viên đã thẳng thắn nêu các câu hỏi liên quan đến chương trình học, công tác giảng dạy, quản lý của trường như học phí, học bổng, chế độ ưu tiên dành cho sinh viên diện gia đình chính sách, ưu đãi đối với sinh viên tham gia các kỳ thi Olymic sinh viên quốc gia và quốc tế đạt giải, chương trình đào tạo bằng kép, điều kiện bảo lưu, điều kiện làm khóa luận tốt nghiệp, v.v...
Tất cả các câu hỏi, ý kiến của sinh viên đã được giải đáp cụ thể, cởi mở. Buổi đối thoại đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Nguồn: http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/51685