Faculty of Physics, Hanoi University of Science

English (United Kingdom)

Chương trình LABTOUR-KIDS !

E-mail Print PDF
There are no translations available.

Vừa qua ngay 7/7 được sự ủng hộ của Đoàn thanh niên Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐHQGHN câu lạc bộ Vật Lý kết hợp với câu lạc Bộ Địa chất (GEO Family) đã tổ chức thử nghiệm chương trình "LABTOUR-KIDS" . Chương trình nhằm hướng đến đối tượng là các em học sinh nhỏ tuổi đặc biệt là con em cán bộ nhân viên đang công tác tại trường đại học Khoa học Tự nhiên; nhằm giúp cho các em làm quen, tìm hiểu và gây dựng niềm đam mê khoa học ngay từ khi còn nhỏ.

9h sáng tất cả các em nhỏ đã có mặt đầy đủ tại sảnh T1 của trường Đại học Khoa học Tự Nhiên để bắt đầu chương trình. Hành trình bắt đầu bằng việc tham quan khuôn viên trường, tại đây các em được giới thiệu về nơi học tập, giảng dạy của sinh viên, giảng viên trường Đại học Khoa học Tự Nhiên. Tiếp đến các em đến thăm phòng thực hành Vật Lý đại cương, Tổ cơ, trung tâm khoa học vật liệu của Khoa Vật Lý.

Sau đó các em học sinh được thầy Lưu Mạnh Quỳnh hướng dẫn thí nghiệm quang học về sự truyền qua của lazer trong các dung dịch khác nhau. Sau khi được hướng dẫn và giải thích các em bắt đầu trực tiếp làm thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên khoa Vật lý là thành viên câu lạc bộ Vật Lý.
Đích đến kế tiếp của buổi tham quan là khoa Địa Chất của trường Đại học Khoa học Tự Nhiên. Tại đây các em được tìm hiểu về Trái Đất, Đại Dương, các mảng kiến tạo và nguyên nhân gây ra hiện tượng xung quanh như núi lửa, sóng, gió, thủy triều... rất nhiều em đã có nhưng câu hỏi rất thông minh và thú vị.

Điểm dừng chân cuối cùng của các em là bảo tàng địa chất thuộc khoa Địa Chất, Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội. Tại đây các em được tận mắt thấy rất nhiều mẫu đất, đá, khoáng vật, cát, san hô được sưu tầm bởi các thầy trong khoa Địa Chất ở khắp các tình thành trên đất nước Việt Nam.

Chương trình đã kết thúc thành công tốt đẹp và hứa hẹn sẽ có 1 chương trình đầy thú vị dành cho con em cán bộ, giảng viên trong trường diễn ra một ngày đàu tháng Tám tới với qui mô lớn và nhiều bộ môn sẽ được giới thiệu hơn.

Thông tin từ Câu lạc bộ Vật lý.